Tin tức - Sự kiện

CMB - Tiết kiệm trên 50 tỉ đồng cho Chủ đầu tư nhờ giải pháp thiết kế

Sáng 20-3-2014, tại Hải Phòng, Công ty TNHH đóng tàu Damen- Sông Cấm, liên doanh giữa tập đoàn Damen (Hà Lan) và Công ty CP đóng tàu Sông Cấm tổ chức lễ khánh thành nhà máy đóng tàu theo tiêu chuẩn châu Âu tại huyện Thủy Nguyên. Đây là nhà máy đóng mới và sửa chữa tàu công tác ở nước ngoài lớn nhất của Tập đoàn đóng tàu Damen.

Công ty TNHH đóng tàu Damen- Sông Cấm hình thành và phát triển là sự hợp tác tốt đẹp của Công ty đóng tàu Sông Cấm, Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy và tập đoàn đóng tàu Damen (Hà Lan) trong suốt 12 năm qua. Sự hợp tác vươn lên tầm cao mới khi cả hai bên quyết định thành lập liên doanh và đầu tư xây dựng nhà máy đóng tàu công tác theo tiêu chuẩn châu Âu tại Việt Nam. Đây cũng là lần đầu tiên, tập đoàn Damen có hình thức liên doanh tại nước ngoài, nhằm đưa liên doanh này trở thành cơ sở đóng tàu công tác lớn nhất thế giới.

Dự án được xây dựng trên diện tích 42ha, thuộc huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng, quy mô dự án gồm hệ thống sàn nâng tàu, các vị trí sửa chữa, đóng mới, cầu cảng neo đậu tàu, hệ thống nhà xưởng, hạ tầng kĩ thuật đồng bộ với quy mô công suất đóng mới, hoàn tiện 40tàu/năm trong giai đoạn 1 và 80 tàu/năm trong giai đoạn 2.

Ngay trong bước chuẩn bị đầu tư, Damen- Sông Cấm đã giao cho Công ty cổ phần Tư vấn Xây dựng Công trình Hàng hải (CMB) rà soát quy hoạch mặt bằng, giải pháp công nghệ, kết cấu các hạng mục công trình thuỷ công của dự án do Hanskoning nghiên cứu, đề xuất.

Với năng lực kinh nghiệm hàng đầu trong quá trình tư vấn đầu tư xây dựng các công trình cảng, đường thuỷ, nhà máy đóng sửa chữa tàu, CMB đã đưa ra các ý kiến xác đáng, có giá trị, đề xuất với chủ đầu tư điều chỉnh mặt bằng, công nghệ, giải pháp thiết kế các hạng mục công trình thuỷ công phù hợp với điều kiện thực tế tại Việt Nam.

Qua đó, được Damen- Sông Cấm đánh giá rất cao và tin tưởng giao cho CMB thiết kế, giám sát thi công hệ thống sàn nâng tàu, các vị trí bệ đóng mới, hệ thống bến nổi neo đậu tàu. Với các giải pháp kết cấu đề xuất hợp lý, khả thi, CMB đã làm giảm chi phí đầu tư các hạng mục này đến trên 50 tỉ đồng.

Đây là dự án nhà máy đóng tàu thứ 5 sử dụng công nghệ nâng hạ bằng sàn nâng tiên tiến, hiện đại do CMB cung cấp dịch vụ tư vấn được đầu tư hoàn thành, đi vào khai thác mang lại hiệu quả cao cho các chủ đầu tư.

Qua sự kiện này, một lần nữa khẳng định năng lực, kinh nghiệm của CMB trong lĩnh vực tư vấn đầu tư xây dựng các nhà máy đóng tàu hiện đại, tương đương các nước trong khu vực và trên thế giới, góp phần khẳng định đẳng cấp thương hiệu “CMB” trên thị trường tư vấn trong nước và quốc tế.

Copyright © 2020 Cmbvn.com.vn - All right reserved | Design by Sky Việt Nam
Top